Trẻ tử vong ở trường mầm non: Phòng GD-ĐT quận vào cuộc

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) đã đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non nơi xảy ra vụ trẻ tử vong.

Trẻ tử vong ở trường mầm non: Phòng GD-ĐT quận vào cuộc - 1

Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ, nơi bé trai 16 tháng tuổi tử vong bất thường.

Mới đây, một bé trai 16 tháng tuổi đã tử vong tại Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (phố Quyết Tâm, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội). Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.

Trao đổi với phóng viên, bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng gần 17h chiều 23.3. Sau khi xảy ra sự việc, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhưng không qua khỏi. Cháu bé tên là L.V.T, 16 tháng tuổi, quê ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bé T. sống cùng gia đình tại phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội).

Tối 23.3, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã xuống địa bàn và cùng lãnh đạo phường họp bàn về vụ việc đáng tiếc này. Đồng thời, Phòng đã đình chỉ Trường mầm non Sao Tuổi Thơ từ ngày 24.3 để cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

“Nguyên nhân cháu L.V.T tử vong, chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ phía cơ quan điều tra còn cơ sở mầm non đã về quê cháu bé để thăm viếng nên chưa báo cáo lại”, bà Lệ nói.

Bà Lệ cho biết thêm, chủ Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, trú tại phường Dương Nội. Cơ sở mầm non được cấp phép hoạt động giáo dục từ năm 2012. Từ khi cơ sở này hoạt động, ngành giáo dục đã kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất nhiều lần nhưng chưa phát hiện vi phạm nào. Được biết, năm nay cơ sở mầm non này có khoảng 40 cháu đăng ký vào lớp.

“Chúng tôi đã làm đúng chức năng. Về mặt quản lý hành chính nhà nước đã đình chỉ hoạt động cơ sở này theo đúng quy định, dù đây là sự việc không mong muốn”, bà Đường Thị Lệ cho hay.

Trước đó, chiều 23.3, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông, khiến bé trai 16 tháng tuổi tử vong.

Ông Nguyễn Xuân Doanh, Tổ trưởng dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội xác nhận có vụ việc trên và cho biết gia đình đã đưa thi thể cháu về quê. Công an phường Dương Nội cũng đã hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển lên Công an Quận Hà Đông.

Theo Công Phương (danviet.vn)