Sẽ 'xử lý nghiêm' người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở

Giám đốc công an tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định đình chỉ 30 ngày đối với vị trưởng công an phường đánh bạc, đồng thời sẽ xử lý người quay clip.

Sẽ 'xử lý nghiêm' người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở

Clip trưởng công an phường đánh bạc ăn tiền ngay trong trụ sở

GiadinhNet – Ngày 16/2 trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 1 phút có nội dung "Trưởng công an Phường Trần Phú, TP. Hải Dương đánh bạc ăn tiền"

Sẽ 'xử lý nghiêm' người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở

Xác nhận danh tính trưởng công an phường đánh bạc ngay tại trụ sở

GiadinhNet - Chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu trên chiếu bạc có 3 triệu đồng thì phải khởi tố hình sự, còn dưới 3 triệu có thể xem xét xử lý hành chính.

Liên quan đến clip Trưởng công an phường Trần Phú (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đánh bạc ngang nhiên tại trụ sở làm việc được các trang mạng đăng tải ngày 16/2, Trưởng Công an TP Hải Dương - Đại tá Phạm Văn Đạm đã triệu tập toàn bộ lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ, xác minh sự việc và xác định Trung tá Phạm Thanh Giang là người trong clip.

Lãnh đạo Công an TP Hải Dương đã báo cáo với Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Thanh Giang.

Chiều ngày 22/2, trả lời PV Báo Gia đình & Xã hội, Đại tá Đặng Văn Dương – Phó Giám đốc công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định đình chỉ 1 tháng đối với Trung tá Phạm Thanh Giang - Trưởng Công an phường Trần Phú, TP Hải Dương và 3 cán bộ, chiến sỹ khác để phục vụ công tác thẩm định, xác minh, điều tra sự việc”.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương khẳng định: “ Trong quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an đã xác định được danh tính người quay và phát tán đoạn video clip lên mạng xã hội. Người này cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc vì vi phạm điều lệnh và quy định ngành”.

Sẽ 'xử lý nghiêm' người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở

Trưởng công an phường Trần Phú (TP Hải Dương) đánh bạc ngay trong nhiệm sở của mình. Ảnh: Đ. Tùy

Lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương khẳng định: "Không chấp nhận việc công an chơi bài vui tính điểm, còn đánh bài ăn tiền lại càng không thể chấp nhận. Đối với người quay clip sau đó tung lên mạng của một chiến sĩ công an, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý sau khi xem xét động cơ và sự việc được làm sáng tỏ".

Khi có kết quả điều tra và xác minh làm rõ, Công an tỉnh Hải Dương sẽ có quyết định xử lý kỷ luật nghiêm tùy theo tính chất mức độ vi phạm đối với những người có liên quan đến vụ việc nêu trên.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đức Tùy/Báo Gia đình & Xã hội