Máy bay chở khách của Nga rơi, toàn bộ hành khách tử nạn

 

(VnMedia) Sáng sớm nay (19/3), một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra đối với  một chiếc máy bay Boeing 737 của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên máy bay tử nạn.

Giới chức Nga cho biết, chuyến bay mang số hiệu 981 gặp nạn khi đang trên đường từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) tới Rostov-on-Don của Nga.

Chiếc Boeing 738 của hãng Flydubai rơi vào khoảng 3h50 (giờ địa phương) khi tìm cách hạ cánh xuống một sân bay ở thành phố Rostov on Don. Đại diện Bộ Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lúc gặp nạn trên máy bay có 55 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, toàn bộ đã thiệt mạng. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì trên máy bay khi đó có tổng cộng 62 người.

Một nguồn tin nói cho biết, toàn bộ hành khách trên khoang đều là người Nga, trong khi thành viên phi hành đoàn là người nước ngoài.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là thời tiết xấu, chuyến bay gặp phải cơn mưa lớn khiến tầm nhìn của phi công bị hạn chế dẫn đến việc máy bay bị trượt khỏi đường băng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, khoảng 100 nhân viên cứu hộ đã được điều động tới hiện trường để cứu hộ.  Hãng tin Sputnik dẫn lời giới chức cho biết hiện sân bay đang bị đóng cửa, cho tới 6 giờ địa phương.

Đan Khanh (tổng hợp)