Cô giáo xách tay, nhấc bổng bé 2 tuổi hất vào chỗ ngủ

Bé gái trường mầm non tư thục ở huyện Nhà Bè (TP HCM) bị cô giáo xách tay, nhấc bổng, hất vào nơi các bạn đang ngủ.

Clip dài gần 10 phút ghi lại cảnh nghỉ trưa ngày 17/3 của trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh trên đường Huỳnh Tấn Phát (Thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP HCM).

Trong khi một số bé đã ngủ, nhiều cháu còn đùa giỡn. Nữ giáo viên hơn 30 tuổi, bụng bầu, mặc áo hồng đến xách tay, nhấc bổng bé gái 2 tuổi đang nằm ngoài chiếu, hất vào chỗ ngủ. Những đứa trẻ khác tỏ vẻ hoảng sợ, lật đật chạy vào chỗ mình. Một lúc sau, cô này ném chiếc cặp vào mặt bé khác.

nu-giao-vien-nem-tre-vao-cho-ngu

Nữ giáo viên xách tay bé gái. Ảnh cắt từ camera

Bà Nguyễn Thị An – Chủ trường Ngôi Sao Xanh - cho biết, trường nhận giữ hơn 50 bé từ 2 đến 4 tuổi. Có tất cả 7 camera được gắn trong khuôn viên trường để phụ huynh theo dõi sinh hoạt của con mình qua điện thoại, máy tính. Cô giáo trong đoạn video có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, nhiều năm kinh nghiệm, đang mang bầu sắp sinh và làm cho trường hơn 5 tháng nay.

Ngay khi biết sự việc nhà trường đã cho cô này làm bảng kiểm điểm, xử lý bằng hình thức cao nhất là đuổi việc. "Trong bản kiểm điểm cô ấy nói luôn cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng không tốt, đôi khi không kìm chế được cảm xúc. Cô ấy biết làm như thế là trái với quy chế chuyên môn, quy định của ngành nên chấp nhận mọi hình thức kỷ luật", bà An nói.

nu-giao-vien-nem-tre-vao-cho-ngu-1

Trường mầm non xảy ra sự việc. Ảnh: Hải Hiếu

Vụ việc cũng được báo cáo lên chính quyền địa phương và Phòng giáo dục huyện Nhà Bè. Giải thích với phụ huynh, nhà trường nhận sai sót trong cách quản lý, mong được thông cảm. 

"Tôi rất sốc, không nghĩ cô ấy lại hành động như thế trước camera. Tôi cảm thấy có lỗi vì mình đã không quản lý chặt chẽ, cũng may hành động này chưa làm các cháu bị thương", bà An nói.