Cầu Ghềnh sập- hàng nghìn hành khách đi tàu Bắc Nam "vật vạ"

Cầu Ghềnh sập- hàng nghìn hành khách đi tàu Bắc Nam "vật vạ"

Mọi hoạt động của tuyến đường sắt Bắc- Nam khi đến ga Biên Hoà đều bị tê liệt, hành khách buộc phải trả vé, đổi hành trình, trung chuyển bằng ô tô... khi cầu Ghềnh bị sập.

Tại ga Biên Hoà

Hiện tại đoàn tàu SE7 từ HN đã vào đến ga Biên Hòa, các hành khách xuống tàu vội vã chạy đến xe trung chuyển để vào Sài Gòn nhưng chỉ có 2 chiếc xe khách 45 chỗ.

Ước tính có khoảng 20 chiếc taxi đã có mặt ở ga Biên Hòa để mời chào khách, những tài xế taxi từ Sài Gòn đã chạy lên đến Biên Hòa để đón khách.

 

Hàng nghìn khách chen lấn tại ga, CSGT có mặt để điều tiết giao thông tại đường Hưng Đạo Vương trước ga.

Theo thông tin nhận được, sau cú va chạm của sà lan, cầu Ghềnh sập khiến toàn bộ tuyến đường sắt qua cầu bị hư hỏng nặng.

Đây là chiếc cầu bắc qua sông Đồng Nai dùng đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với hai phần bên hông dành cho xe hai bánh và người đi bộ, ở giữa dành cho xe lửa và ô tô.

 

Một nhịp cầu bị sập ảnh huởng đến toàn bộ tuyến đường sắt Bắc - Nam - Ảnh: Nhã Phong.

14h chiều cùng ngày, Đại diện ga Biên Hòa cho biết vào 15h25 chiều nay sẽ có một đoàn tàu SE7 theo lịch trình là đi từ Hà Nội về Sài Gòn, nhưng sẽ dừng lại ở ga Biên Hòa sau đó tất cả các hành khách sẽ được trung chuyển bằng ô tô miễn phí vào Sài Gòn. Người đại diện này cũng cho biết hành khách đã mua vé từ bây giờ có thể trả lại vé đã mua và được hoàn tiền 100%.

Hành khách chờ đợi ở ga Biên Hòa - Ảnh: Tứ Quý.

Một số hành khách trả lại vé sau sự cố - Ảnh: Tứ Quý.

Anh Hào, một hành khách đã mua vé tàu từ hôm qua rất mệt mỏi khi phải trả lại vé và chưa biết sẽ di chuyển như thế nào ra Hà Nội.

Anh Hào bức xúc vì mua vé từ hôm qua và chờ lúc sáng đến giờ nhưng phải trả vé - Ảnh: Tứ Quý.

Anh Hào và vợ con bức xúc vì chưa có lời xin lỗi từ nhà ga Biên Hòa - Ảnh: Tứ Quý.

Theo ông Đào Anh Tuấn, tổng giám đốc công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, ông đang trên đường xuống hiện trường vụ cầu sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa.

Ông Tuấn cho biết thêm, vào thời điểm trưa nay theo lịch trình sẽ có hai chuyến tàu xuất phát đó là tàu SE22 và tàu TN2.Trong hai chuyến tàu trên có một chuyến đã xuất phát, còn một chuyến đang đậu tại ga Sài Gòn.

Ông Tuấn cho biết thêm công ty sẽ cho dừng chạy tất cả các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn. Đối với nhưng hành khách đi trên các chuyến tàu bị dừng, công ty sẽ dùng ôtô chở hành khách từ ga Sài Gòn xuống Biên Hòa để hành khách có thể tiếp tục hành trình.

Tại ga Sài Gòn

Hành khách chờ tàu ở ga Sài Gòn - Ảnh: Ngọc Dương.

Người dân đang được thông báo sẽ có xe trung chuyển từ Sài Gòn đến Biên H - Ảnh: Ngọc Dương

Người dân sốt ruột trong lúc chờ đợi - Ảnh: Ngọc Dương.

Nhiều hành khách đứng chờ trước cửa nhà ga

Chính quyền địa phường cũng đang gấp rút thực hiện các phương pháo ứng phó và gấp rút cho xây cầu tạm để giải quyết vấn đề lưu thông tạm thời cho người dân.

theo Trí Thức Trẻ