Cách làm một thỏi son handmade an toàn cho các mẹ đây!

Các mẹ nào đang muốn có một cây son hợp ý và đặc biệt là phải có độ an toàn cho môi! Tại sao ko tự tay mình làm một thỏi son handmade nhỉ?! ^^
Em là một tín đồ của đồ handmade! Bất cứ cái j làm được có thời gian là muốn làm hết trơn ý ạ!hjhj. 
💄💄💄Và son môi là cái e mê nhất!!! Mê son vậy nhưng khổ nổi da e hơi ngăm, môi lại ko đc hồng ( nói ko đc hồng cho đở tủi chứ là môi hơi thâm ý.:😞 nhìu lúc cũng phân vân sợ chọn trúng son có chì thì lại rước hoạ vào thân.😛. Nên lúc xưa cứ thời gian rảnh là e lại lên mạng tìm hiểu, hoặc có người wen nào có kinh nghiệm là học hỏi ngay, vì vậy lúc có bạn rủ đi học làm son là e xông pha liền!:P.

Kết quả bây giờ: Từ mẹ ck, đến mấy chị trong nhà không phải tốn tiền mua son nữa, toàn xài son nhà lm, vừa an toàn , dưỡng môi, màu son cũng ko thua j son hãng!!! Riêng e cũng tập tành kinh doanh (nhỏ ^^) để phục vụ mấy đứa bạn và người quen, may mắn đc mấy bạn ý cho phản hồi tốt...^^. 

Và đây là các bước làm son e muốn chia sẽ cùng các mẹ đây ạ:
*** Chuẩn bị: - Dụng cụ: 2 cốc thuỷ tinh loại 50ml, cân tiểu ly ( hoặc muỗng đong 1ml), máy đánh màu ( loại máy cầm tay đánh cafe ý), bao tay y tế, cồn (dùng để vệ sinh dụng cụ),giấy cuộn, hộp đựng son 5g.
- nguyên liệu: sáp ong trắng ( loại tốt), sáp candellila, dầu thầu dầu, dầu hạnh nhân, dầu quả bơ, bơ shea, kẽm oxit, màu khoáng, vị son( khác với hương liệu, hương liệu độc hại nha).
Các mẹ lưu ý các nglieu này fai mua ở chổ uy tín, tốt nhất nên mua ở người quen và nglieu này đc nhập từ USA là tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhju chỗ bán nglieu làm mỹ phẩm, có nơi còn bán bột màu, phẩm màu, các mẹ nên cẩn thận nha, vì là đồ bôi lên mặt tiền nên fai xem xét kỉ.
*** Các bươc thực hiện: trước tiên đeo bao tay y tế vào, các mẹ lấy giấy cuộn và cồn vệ sinh các dụng cụ cho sạch.
1⃣ Bước 1: -Màu son: Đặt cốc thuỷ tinh 50ml lên, đong 5ml dầu hạnh nhân, 2,5ml dầu quả bơ, 5 ml màu khoáng, 1ml màu khoáng vào cốc rồi dùng máy trộn trộn đều cho tan hết màu và kẽm.
2⃣ Bước 2:- Phôi son: Đặt cốc thuỷ tinh thứ 2 lên, đong 10ml dầu thầu dầu, 4gr sáp ong trắng, 1gr sáp candellila, bơ shea và cho vào lò vi sóng quay hoặc đun cách thuỷ ( các mẹ lưu ý nhiệt độ ko nên để nhiệt độ quá cao sẽ làm hư mẻ son, khi quay lò ở công suất nhỏ khoảng 45s rùi lấy ra khuấy đều rùi quay thêm mấy chục giây nữa..)
3⃣Bước 3: khi phôi son đã tan chảy, lấy cốc đựng phôi son đổ vào cốc màu son và trộn đều , cho 0,7 ml vị son vào rồi đem quay ( đun lại) thêm 30s cho tan đều.
4⃣. Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội bớt nhưng vẫn còn đủ nóng khi tay vẫn còn cầm đc ly thì đồ vào hộp son, thỏi son, nguội hẳn thì đậy nắp lại. 
👏👏 Vậy là đã hoàn thành thỏi son handmade do chính tay các mẹ làm rồi đấy! 😍😍😍 Hãy thử và cảm nhận niềm vui khi chính tay mình làm ra nhé!


Chúc các mẹ có được những 💄💄💄 như ý!!!

ChiDuong90 "Webtretho.com"