Bắt kẻ ‘thôi miên’ lấy tài sản giữa đường

Chiều 29/3, Công an TP Huế cho biết, đã bắt được nghi phạm lấy sạch tiền của cụ bà Trần Thị Chiện (79 tuổi, trú 20/24 Lê Thánh Tôn, Huế) vào sáng 24/3.

Cụ Lê Thị Chiện (nạn nhân) kể lại sự việc.

Vụ án xảy ra vào sáng ngày 24/3 trên đường Lê Thánh Tôn, Huế, một đoạn video dài 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một đối tượng dùng thuật thôi miên khiến cho bà cụ "tự nguyện" giao hết tiền bạc trên người thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Từ đoạn video, Công an TP Huế đã tìm theo biển số và truy bắt đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng trên là Lê Thị Thu Thanh (39 tuổi, trú đường An Dương Vương - Huế).

Từ lời khai đối tượng, vào sáng 24/3, Thanh chạy xe gắn máy hiệu Honda Wave mang BKS 75H-6841 đến cạnh cổng nhà 14/24 đường Lê Thánh Tôn thì gặp cụ bà Trần Thị Chiện (79 tuổi, trú 20/24 Lê Thánh Tôn, Huế) đang trên đường đi tập thể dục trở về nhà.

Thanh tiếp cận, dừng xe vờ hỏi han, tỏ ra thân mật như quen thân, rồi dùng tay đụng vào vai, sờ má cụ Chiện. Chỉ trong vòng 3 phút, Thanh đã lục lấy tiền của bà cụ cất trong túi áo rồi phóng xe chạy.

Toàn bộ hành vi của Thanh đã bị camera an ninh của một quán karaoke tại đường Lê Thánh Tôn (Huế) ghi lại.

Quá trình “thôi miên” vô tình được camera ghi lại.

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận gây ra vụ việc, lấy đi của cụ Chiện 350.000 đồng.

Được biết, Thanh từng có một tiền án về đánh bạc và một tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Thanh hiện không có nghề nghiệp ổn định, đang phụ bán quán cà phê.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Phạm Hoàng